Bác sĩ siêu âm đường ống nước

bác sĩ siêu âm đường ống nước
bác sĩ siêu âm đường ống nước

Bác sĩ siêu âm đường ống nước xì bể hay Công ty siêu âm đường ống nước âm dưới đất là những “mỹ từ” được nhiều người đặt cho những người thợ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp.

Từ vài chục ngàn đồng tiền nước mỗi tháng, đột nhiên tháng sau tăng lên vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu đồng. Nhiều khách hàng sử dụng nước ấm ức không biết vì sao như vậy. Chỉ khi gọi công ty dò tìm rò rỉ nước đến kiểm tra mới biết rõ nguyên nhân là do đường ống nước xì bể, nứt…gây thất thoát nước.

Bác sĩ siêu âm đường ống nước

Việc dò tìm vị trí rò rỉ của đường ống nước âm tường, âm nền cần phải có máy móc chuyên dụng thì mới có thể thực hiện được. Và khi nhìn những người thợ được trang bị máy móc hỗ trợ, thực hiện công việc dò tìm thì mới hiểu được tại sao họ lại được gọi là bác sĩ: Cũng ống nghe đeo tai – chỉ khác là có thêm bộ điều khiển mang trước bụng, cũng ống dò đặt xuống đường để “khám” ống nước…

Bác sĩ siêu âm ống nước

Công việc dò bể rất công phu, đòi hỏi tai phải nhạy, mắt phải tinh và không hề dễ một chút nào. Mặc dù có máy móc hỗ trợ nhưng vì xác suất máy chỉ chính xác chỉ khoảng 70%, còn lại là do kinh nghiệm người thợ dò tìm. Do đó công việc này đò hỏi người thợ vừa phải giỏi chuyên môn, vừa phải có kinh nghiệm.

Khắc phục nước rò rỉ sớm - Tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Theo qui định, đường ống lắp đặt trong nhà thuộc quyền quản lý của khách hàng nên khi xảy ra hiện tượng rò rỉ thì khách hàng vẫn phải trả tiền nước thất thoát. Do đó công việc dò tìm, phát hiện vị trí nước rò rỉ và khắc phục kịp thời sẽ giúp quý khách tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Không chỉ “thăm khám” đường ống nước của hộ gia đình, các “bác sĩ” dò bể cũng phụ trách dò tìm cả những phần đường ống nước của các công ty cấp nước, sớm phát hiện điểm rò rỉ, xì bể, ngăn chặn hàng trăm ngàn khối nước thất thoát, tiết kiệm được tiền tỉ.

"Bác sĩ siêu âm đường ống nước" làm sao để biết đường ống nước bị xì bể, gây thất thoát nước?

Với những khách hàng không có chuyên môn, có hai hình thức khách hàng kiểm tra nước thất thoát:

Một là theo dõi chỉ số hằng ngày, hằng tuần và so sánh với chỉ số tiêu thụ trước đó để phát hiện nước thất thoát. Biện pháp này rất mất công sức, thời gian.

Hai là không sử dụng nước, khóa tất cả van nước và xem đồng hồ. Nếu đồng hồ nước vẫn quay thì đường ống có vấn đề.

Khi nghi ngờ đường ống nước bị xì bể, quý khách nên gọi ngay cho công ty chuyên dò tìm rò rỉ nước xuống kiểm tra và khắc phục sớm

Giới thiệu về máy dò chuyên dụng của Nam Trung đang sử dụng:

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Fisher luôn dẫn đầu trong lĩnh vực phát hiện rò rỉ âm thanh. Từ đầu LT-10 đến XLT-30, khuếch đại âm thanh chất lượng cao đã đồng nghĩa với tên Fisher. .

Fishers XLT-17 nâng khả năng phát hiện rò rỉ lên một tầm cao mới. Cực nhạy

Đa cảm biến, kết hợp với thiết bị điện tử hiệu suất cao và tai nghe âm thanh trong như pha lê cung cấp một tiêu chuẩn mới cho việc rò rỉ thiết bị phát hiện. vỏ điều khiển lên đến khung xung quanh tấm BỘ CÔNG CỤ

Hộp điều khiển :

Tất cả các điều khiển nghe và lọc cho XLT-17 đều được chứa trong nhà ở. Chức năng của mỗi điều khiển được mô tả trong phần có tên “Bảng điều khiển.”

Đa cảm biến Fisher’s MULTI-SENSOR:

  • Có khả năng phát hiện rò rỉ vượt trội. Trong một thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, MULTI-SENSOR cung cấp độ nhạy tốt hơn đối với rò rỉ, âm thanh rõ ràng hơn, thiết bị điện tử cảm biến ứng biến và ít hơn nhiễu xung quanh nhiễu. CẢM BIẾN MULTI-SENSOR được sử dụng cho cả micrô nối đất và các ứng dụng tiếp xúc trực tiếp – một cảm biến đó là tất cả.

Thanh âm thanh:

Hai kích thước khác nhau được bao gồm trong XLT-17. Các thanh cung cấp cho người sử dụng các độ dài khác nhau để tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với đường ống.

Tay cầm đa cảm biến

Tay cầm này được sử dụng với Đa cảm biến

Cáp cảm biến

Cáp này gắn ở mặt sau của Vỏ điều khiển với bất kỳ nhiều loại cảm biến khác nhau, bao gồm Multi-Sensor. Đảm bảo giắc cắm được cắm đầy đủ được lắp vào và đai ốc khóa được siết chặt bằng tay.

Tai nghe

Những tai nghe này được thiết kế để mang lại âm thanh rõ ràng nhất với ít biến dạng nhất. Có thể sử dụng núm Âm lượng để điều chỉnh mức âm thanh. Rút phích cắm tai nghe sẽ tắt XLT-17. (Khi XLT-17 bị tắt, mọi sửa đổi đối với Âm lượng và Bộ lọc sẽ vẫn ở cài đặt cuối cùng.)

Dây đeo / Giá đỡ

Nhà ở Hệ thống đính kèm cho XLT-17 bao gồm một giá đỡ bằng nhựa khung trượt từ dưới cùng của che mặt. Có hai khe để gắn thiết bị điều chỉnh dây đeo quanh cổ người dùng.

máy siêu âm đường ống nước

Thông số kỹ thuật máy phát hiện rò rỉ nước, chất lỏng đường ống ngầm XLT-17 mà Nam Trung sử dụng:

Hãng sản xuất: Fisher – USA
Model: XLT-17
Xuất xứ: USA

Máy phát hiện rò rỉ nước, chất lỏng đường ống ngầm XLT-17 có thể phát hiện được các bước rò rỉ trong bốn bước đơn giản: bằng cách khuếch đại điện tử các âm thanh bị rò rỉ, chọn lọc tiếng ồn, cô lập âm thanh rò rỉ và dẫn người điều khiển đến nguồn rò rỉ.

Tính năng: Máy phát hiện rò rỉ nước, chất lỏng đường ống ngầm XLT-17

– Phát hiện và xác định điểm rò rỉ nước và các chất lỏng trong đường ống ngầm.
– Có 4 bộ lọc tần số: Low Pass, High Pass, Band Pass and All Pass
– Lưu cấu hình cài đặt của lần sử dụng trước.
– Bàn phím điều khiển cảm ứng.
– Cảm biến được che chắn để giảm tiếng ồn bên ngoài
– Tai nghe được cải tiến để thu được các âm thanh rõ ràng hơn.
– Tự động kiểm tra Pin – Báo mức Pin trong thời gian thực.
– Nguồn cấp là hai Pin khô 9V.
– Hộp điều khiển nhỏ gọn có thể đeo quanh cổ bằng dây đeo.
– Hộp đựng cứng chắc chắn.

Thông số kỹ thuật: Máy phát hiện rò rỉ nước, chất lỏng đường ống ngầm XLT-17

– Dải tần số hoạt động:
+ 60 Hz – 6 kHz, Gain = 60 db
+ 20 Hz – 60 Hz, Gain > 55 dB
– Các bộ lọc và dải tần:
+ All Pass: 60 Hz to 6 kHz
+ Low Pass: Tần số cắt điều chỉnh từ 150 Hz đến 2,4 kHz
+ High Pass: Dải tần điều chỉnh từ 150 Hz đến 2.4 kHz
+ Band Pass: Tần số trung tâm điều chỉnh từ 150 Hz đến 2.4 kHz
– Các chỉ số đầu ra:
+ Audio: Tai nghi hiệu suất cao (64 ohms)
+ Visual: Biểu đồ thanh và màn hình hiển thị LCD hai chữ số.
+ Lớp bảo vệ: Chống tràn
+ Kiểm tra pin: Tự động báo mức pin thời gian thực
+ Số lượng pin: 2 / 9V Alkaline
+ Tuổi thọ pin: 50 giờ
+ Kích thước hộp đựng: 21 “x 6” x 14 “(53,3 x 15,2 x 35,6 cm)
+ Khố lượng: 4,5 kg

Điện nước Nam Trung :

có mặt khắp thành phố Hồ Chí Minh nên sẽ rất thuận lợi cho quý khách hàng khi hệ thống điện nước của quý khách gặp sự cố, hiện tại chúng tôi cũng đã có mặt tại TP HCM – Bình Dương – Biên Hòa – Trên toàn quốc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*